Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả & Các kênh bán hàng online

Kinh doanh online không kinh khủng như bạn nghĩ, với kinh nghiệm bán hàng online của tôi để bán hàng hiệu quả, hãy sử dụng nhiều kênh bán hàng để đảm bảo bạn luôn bán được hàng và có lãi, và đừng quên mộ số lưu ý được người đời gọi là bí kíp ở dưới bài viết.

Các kênh bán hàng online hiệu quả

Đừng dồn quá nhiều tiền đầu tư quảng cáo của bạn vào một kênh bán hàng. Hãy đầu tư vào nhiều kênh bán hàng mà bạn có thể và giành nguồn vốn lớn nhất cho kênh bán hàng mà bạn có thể mạnh, hoặc công ty bạn có thể mạnh về nó:

  • Quảng cáo Google
  • Quảng cáo Facebook
  • SEO
  • ZALO.

Và một số kênh khác cũng được sử dụng khá hiệu quả tại Việt Nam: Mua banner quảng cáo, SMS marketing, Email marketing ….

Bạn đang cần tìm kiếm nguồn hàng để kinh doanh online, hãy tham khảo bài viết:

Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu để thành công dễ dàng?

Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả

Chúng ta hãy cùng nhau nhìn vào một mục tiêu là bán hàng hiệu quả. Hiệu quả ở đây được hiểu là cần phải bán được hàng và mang lại lợi nhuận tối thiểu để duy trì bộ máy công ty. Vậy đừng bỏ qua những lưu ý sau đây khi bán hàng online.

1, Hình ảnh sản phẩm phải thật đẹp

Bán hàng trên facebook

Hình ảnh bán hàng trên facebook luôn đẹp và bắt mắt.

2, Chăm sóc khách hàng nhiệt tình mọi lúc mọi nơi

3, Quảng cáo phải đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

4, Phải thấu hiểu khách hàng cần gì chứ đừng mang đến cho họ cái bạn có.

5, Đừng chỉ đăm đăm tìm kiếm khách hàng mới, phải biết cách biến khách hàng cũ trở thành khác hàng tiềm năng vĩnh cửu của bạn.

6, Không bỏ qua kinh doanh truyền thống, đây luôn là một kênh kinh doanh hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua bởi nó đã hiệu quả và mãi mãi vẫn còn hiệu quả trong kinh doanh.

7, Luôn biết đứng lên khi thất bại.

8, Hãy đa dạng nguồn hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

9, Sử dụng nhiều đơn vị vận chuyển và chuyển phát nhanh

10, Tối ưu hiệu quả làm việc của nhân viên công ty của mình.

11, Tạo giá trị bền vững trong kinh doanh bằng cách xây dựng thương hiệu cho công ty và chính bản thân mình.

Với đặc thù của ngành kinh doanh online, đã làm kinh doanh online bạn không còn khái niệm về thời gian, bạn không còn những lịch nghỉ cố định. Việc bạn phải chăm sóc khách hàng 24/24h, chăm sóc ngay với khách hàng khi bạn có thể.

Việc chậm trễ trong việc trả lời email, trả lời inbox, trả lời điện thoại … sẽ làm bạn mất đi những khách hàng cực kỳ tiềm năng. Vì thực tế khách hàng cần mua hàng ngay ta càng dễ bán hàng hơn.

Ví dụ như bản thân tôi đang làm dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ và dịch vụ order taobao, nếu chỉ cần chậm khoảng 3 phút trả lời inbox khách hàng. Thì tôi xin hứu với bạn rằng, khách hàng đó sẽ tìm ra một đơn vị khác sẽ làm họ hài lòng hơn.

Nguồn: https://orderhangtrungviet.com/

Comments

comments

Share this post


Gọi Ngay!